“Máy cũ giá rẻ” là chuyên mục giới thiệu những sản phẩm công nghệ tuy không còn mới nhất, nhưng qua thời gian đã giảm giá xuống mức dễ tiếp cận hơn. Do đã qua sử dụng, những sản phẩm này có thể bị ảnh hưởng về hình thức, thời lượng pin cũng như chất lượng. Ngoài ra, chế độ bảo hành của sản phẩm cũ cũng không thể đảm bảo so với hàng mới.

Vì vậy, mặc dù những sản phẩm công nghệ cũ mang đến nhiều giá trị hơn so với những sản phẩm mới trong cùng tầm giá, nhưng người dùng vẫn cần cân nhắc trước khi sở hữu chúng.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 2.

iPhone 11 Pro là một trong hai mẫu iPhone cao cấp được Apple ra mắt tháng 9/2019, song song cùng iPhone 11 Pro Max. Mức giá nguyên bản của iPhone 11 Pro là 999 USD, biến đây trở thành một trong những mẫu điện thoại đắt tiền nhất ở thời điểm đó. Sau 3 năm, tại các cửa hàng kinh doanh iPhone cũ, nếu như iPhone 11 Pro Max qua sử dụng vẫn có giá khoảng 12 triệu đồng, thì iPhone 11 Pro đã bắt đầu giảm xuống mức 10 triệu đồng.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 2.

iPhone 11 Pro bản chất là một chiếc iPhone 11 Pro Max với màn hình và dung lượng pin thấp hơn. Vì vậy, người dùng vẫn được thừa hưởng đầy đủ các tính năng quan trọng.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 3.

Mặc dù đã hơn 3 năm, nhưng thiết kế của iPhone 11 Pro vẫn chưa lỗi thời. Mặt kính nhám và thiết kế 3 camera so le hiện vẫn đang được Apple áp dụng trên các mẫu iPhone mới nhất. Máy có bốn phiên bản màu sắc là Xám (Space Grey), Vàng (Gold), Xanh Lá (Midnight Green) và Bạc (Silver). Trong đó, phiên bản màu Xám thường có mức giá rẻ hơn các màu còn lại khoảng vài trăm nghìn đồng, do đây là màu sắc không được nhiều người ưa chuộng.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 4.

Viền thép của iPhone 11 Pro rất dễ xước và có thể bị cấn, móp. Đây là một chi tiết dễ bị hao mòn mà người dùng sẽ cần kiểm tra kỹ khi mua máy cũ.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 5.

Trái lại, chất liệu kính nhám của iPhone 11 Pro giúp cho mặt lưng của máy không để lộ vết xước, kể cả sau thời gian sử dụng dài. Tuy vậy, do là kính, mặt lưng này hoàn toàn có thể bị vỡ, và tình trạng iPhone 11 Pro hàng cũ bị thay thế mặt lưng là hết sức phổ biến.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 6.

Màn hình của iPhone 11 Pro có kích thước 5.8 inch, khá nhỏ với nhu cầu của đại bộ phận người tiêu dùng. Trái lại, đây là một điểm cộng đối với những ai đang tìm một mẫu smartphone nhỏ gọn, có thể sử dụng bằng một tay. Về chất lượng hiển thị, khó có điểm gì để chê trách ở màn hình này. Điểm trừ duy nhất là màn hình của iPhone 11 Pro chỉ có tần số quét 60Hz, khá lạc hậu so với xu hướng màn hình tần số quét cao hiện nay.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 7.

iPhone 11 Pro được trang bị chip A13 Bionic đi kèm với 4GB RAM. Trên hệ điều hành iOS 16 mới nhất, iPhone 11 Pro vẫn cho hiệu năng tương đối mượt mà, dù đôi khi ứng dụng bị load lại khi đa nhiệm do dung lượng RAM không thật sự lớn.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 8.

Mẫu iPhone duy nhất cho hiệu năng tốt hơn iPhone 11 Pro trong tầm giá 10 triệu đồng là iPhone SE 2022 với chip A15 Bionic và 4GB RAM. Mặc dù mạnh hơn, nhưng iPhone SE 2022 tổng thể vẫn bị đánh giá thấp hơn iPhone 11 Pro do thua thiệt về tất cả các yếu tố còn lại như thiết kế, màn hình, camera và pin.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 9.

iPhone 11 Pro có ba phiên bản bộ nhớ trong là 64, 256 và 512GB. Chiếm đa phần trên thị trường điện thoại cũ là phiên bản dung lượng 64GB. Đây là con số khá khiêm tốn so với đại bộ phận smartphone hiện nay, thậm chí ngay cả với những mẫu máy giá rẻ. Vì vậy, nếu thường xuyên chụp ảnh/quay video, hay thường xuyên sử dụng các ứng dụng ngốn dữ liệu như Zalo, Telegram hay games, người dùng nên cân nhắc lựa chọn phiên bản 256GB hoặc 512GB, có mức giá chênh khoảng 1-1.5 triệu đồng so với phiên bản 64GB.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 10.

Thời lượng pin của iPhone 11 Pro nằm ở mức trung bình thấp. Điều này càng thể hiện rõ khi pin của những chiếc iPhone 11 Pro qua sử dụng đều đã bị hao mòn. Thời gian on-screen trung bình trong 1 ngày mà người dùng có thể kỳ vọng ở mẫu máy này là khoảng 5 giờ, với điều kiện độ chai pin <15%.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 12.

Do đã có tuổi đời 3 năm, hầu hết những chiếc iPhone 11 Pro hàng cũ hiện có mức chai pin dao động trong khoảng 10-15% (tương đương dung lượng còn lại khoảng 85-90%). Để tìm được một chiếc máy với mức độ chai pin thấp hơn sẽ là một nhiệm vụ không hề đơn giản.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 11.

iPhone 11 Pro sở hữu hệ thống 3 camera với 3 tiêu cự khác nhau: góc rộng, góc siêu rộng và zoom. Thực tế, iPhone 11 Pro hiện là mẫu iPhone rẻ nhất trên thị trường có hệ thống camera “3 mắt”.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 12.

Mặc dù còn tồn tại một số hạn chế như chế độ chụp đêm Night Mode chỉ hoạt động với camera chính, hay tiêu cự zoom quang học chỉ dừng lại ở mức 2X, nhưng về cơ bản, camera của iPhone 11 Pro vẫn được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, khả năng quay video của iPhone 11 Pro rất tốt, hỗ trợ 4K 60fps ở cả 3 camera.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 13.

iPhone 11 Pro vẫn chưa hỗ trợ công nghệ mạng tiên tiến nhất hiện nay là 5G mà chỉ dừng lại ở 4G LTE, tuy nhiên đây không phải là một vấn đề quá lớn do 5G ở Việt Nam vẫn chưa được triển khai rộng. Máy hỗ trợ 2 SIM thông qua 1 SIM vật lý và 1 eSIM.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 15.

iPhone 11 Pro mở khóa bằng khuôn mặt (Face ID), tuy nhiên lại không hỗ trợ tính năng mở khóa khi đeo khẩu trang, vốn chỉ có mặt trên iPhone 12 Pro trở đi. Người dùng nên cân nhắc nâng cấp lên iPhone 12 Pro nếu đeo khẩu trang thường xuyên và cảm thấy việc nhập mật khẩu quá phiền hà.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 16.

iPhone 11 Pro có khả năng kháng nước theo chuẩn IP68, tuy nhiên người dùng không nên trông cậy vào tính năng này. Gioăng cao su chống nước có thể bị hao mòn qua thời gian, ngoài ra iPhone cũ tại Việt Nam hầu hết đều đã bị bung máy để kiểm tra hoặc tráo linh kiện.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 14.

Tích hợp sẵn trên iOS là tính năng cho phép người dùng có thể nhận biết rằng chiếc iPhone 11 Pro của mình đã bị thay thế màn hình hay pin hay chưa. Người dùng có thể truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu, nếu xuất hiện dòng “Linh kiện không xác định”, chiếc iPhone đã bị thay thế linh kiện bên ngoài và không đáng để sở hữu.

Nhìn chung, xét về phần cứng, iPhone 11 Pro không có quá nhiều điểm nổi bật so với các đối thủ Android khi thiếu vắng các công nghệ mới như màn hình lớn tần số quét cao, thời lượng pin lớn, mạng 5G, camera zoom tiêu cự xa… Ngoài ra, màn hình nhỏ của iPhone 11 Pro khiến nó trở nên khó chấp nhận đối với không ít đối tượng người dùng.

Chưa đến 10 triệu đồng đã sở hữu iPhone “3 mắt”: Liệu có phải món hời? - Ảnh 15.

iPhone 11 Pro phù hợp với những người mong muốn một chiếc iPhone nhỏ gọn, có hệ thống camera tốt và giá thành hợp lý

Tuy nhiên, iPhone 11 Pro vẫn là sự lựa chọn đáng cân nhắc đối với những người đã quen với hệ sinh thái Apple/iOS, mong muốn một mẫu điện thoại nhỏ gọn với thiết kế “sang chảnh” và hệ thống camera đủ tiêu cự – đương nhiên với điều kiện người dùng phải chọn mua tại các địa điểm kinh doanh iPhone cũ uy tín, có chế độ hậu mãi đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *